மாட்டுக்கறி சாப்பிட்டால் உடலில் உள்ள கெட்ட கொழுப்பை குறைக்கலாம் என்று சமீபத்திய ஆய்வு முடிவு ஒன்று தெரிவித்துள்ளது. மாட்டுக்கறி சாப்பிடுபவர்களை உற்சாகத்தில் ஆழ்த்தியுள்ள அந்த ஆய்வு முடிவின் விபரம்
தினமும் சிறிதளவு மாட்டுக்கறி உண்பவர்களுக்கு எல்.டி.எல் எனப்படும் கெட்ட கொழுப்பு கட்டுப்படுகிறதாம். இது இதயத்திற்கு ஏற்ற உணவு என்றும் டாஷ் (DASH, Dietary Approaches to Stop Hypertension) எனப்படும் உயர் ரத்த அழுத்த நோயில் இருந்து பாதுகாக்கும் என்றும் அந்த ஆய்வு தெரிவித்துள்ளது.
பெனிசில்வேனியா பல்கலைக்கழகத்தைச் சேர்ந்த தி பீப் ஆன் ஆப்டிமல் லீன் டயட் மேற்கொண்ட ஆய்வில் தினசரி சிறிதளவு மாட்டுக்கறி உண்பவர்களின் உடலில் உள்ள கெட்ட கொழுப்பு பத்து சதவிகிதம் வரை குறைந்துள்ளது. 5.4 சதவிகிதத்தில் இருந்து 4.0 சதவிகிதமாக குறைந்தது.
இதன் மூலம் இதயநோய் பாதிப்புகள் தடுக்கப்படுகிறது என்றும் ஆய்வில் ஈடுபட்ட விஞ்ஞானிகள் கூறியுள்ளனர். மேலும் கெட்ட கொழுப்புகள் குறைவதால் ஹைபர் டென்சன் எனப்படும் உயர்ரத்த அழுத்தமும் கட்டுப்படுகிறது என்கின்றனர் விஞ்ஞானிக்கள். இந்த ஆய்வு முடிவு தொடர்பான கட்டுரை அமெரிக்காவில் வெளியாகும் உணவியல் தொடர்பான இதழில் வெளியிடப்பட்டுள்ளது.
தினமும் சிறிதளவு மாட்டுக்கறி உண்பவர்களுக்கு எல்.டி.எல் எனப்படும் கெட்ட கொழுப்பு கட்டுப்படுகிறதாம். இது இதயத்திற்கு ஏற்ற உணவு என்றும் டாஷ் (DASH, Dietary Approaches to Stop Hypertension) எனப்படும் உயர் ரத்த அழுத்த நோயில் இருந்து பாதுகாக்கும் என்றும் அந்த ஆய்வு தெரிவித்துள்ளது.
பெனிசில்வேனியா பல்கலைக்கழகத்தைச் சேர்ந்த தி பீப் ஆன் ஆப்டிமல் லீன் டயட் மேற்கொண்ட ஆய்வில் தினசரி சிறிதளவு மாட்டுக்கறி உண்பவர்களின் உடலில் உள்ள கெட்ட கொழுப்பு பத்து சதவிகிதம் வரை குறைந்துள்ளது. 5.4 சதவிகிதத்தில் இருந்து 4.0 சதவிகிதமாக குறைந்தது.
இதன் மூலம் இதயநோய் பாதிப்புகள் தடுக்கப்படுகிறது என்றும் ஆய்வில் ஈடுபட்ட விஞ்ஞானிகள் கூறியுள்ளனர். மேலும் கெட்ட கொழுப்புகள் குறைவதால் ஹைபர் டென்சன் எனப்படும் உயர்ரத்த அழுத்தமும் கட்டுப்படுகிறது என்கின்றனர் விஞ்ஞானிக்கள். இந்த ஆய்வு முடிவு தொடர்பான கட்டுரை அமெரிக்காவில் வெளியாகும் உணவியல் தொடர்பான இதழில் வெளியிடப்பட்டுள்ளது.
0 கருத்துகள்:
கருத்துரையிடுக
தங்களின் வருகைக்கு நன்றி...